Con người chúng ta ai cũng có thói quen xấu trong cuộc sống mà rất khó phát hiện ra và khi phát hiện ra lại rất khó thay đổi. Đối với việc điều khiển 1 chiếc xe ô tô cũng vậy, khi bạn thực hiện những thao tác tưởng chừng như rất bình thường không gây ảnh hưởng gi tới xe của bạn nhưng thực tế những thao tác này có thể làm gia tăng sự hư hỏng cho xế yêu của bạn.

Tất nhiên, khi bỏ 1 số tiền không hề nhỏ 1 chút nào ra mua 1 chiếc xe ô tô không có chủ xe nào lại muốn xế yêu của mình thường xuyên vào tiệm bảo hành vì vậy hôm nay chúng tôi tiếp tục đưa ra những thói quen xấu của người điều khiển xe ô tô thường làm ảnh hướng tới tuổi thọ của động cơ xe để các bạn phòng tránh và nếu đang có các thói quen này thì nên thay đổi.

Ở bài viết trước chúng tôi đã đưa ra cho các bạn một số thói quen xấu của người điều khiển xe ô tô như:

  • Phanh tay không được sử dụng.
  • Để bình xăng ở trạng thái gần như cạn kiệt thường xuyên.
  • Khi xe chưa dừng hẳn đã chuyển từ số lùi sang số tiến.
  • Khi động cơ còn lạnh đã rồ ga cho xe chạy.

Hôm nay chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ tới các bạn những thói quen xấu của người lái xe ô tô:

  • Đạp hết ga khi không cần thiết: khi bạn đạp ga hết sức có thể khiến bạn thích thú nhưng hành động này khiến xe của bạn chạy hết công suất mà lại bị kìm hãm lại do bạn phải phanh xe để xe giảm tốc độ. Những cú rồ ga và phanh gấp khiến chi má phanh bị tàn phá và động cơ xe có khả năng hư hỏng nhanh chóng.
  • Thói quen tì tay lên cần số xe: đối với xe số sàn mang lại cảm giác thích thú, ngầu cho người điều khiển xe. Nhưng hành động ngầu khi lái xe bằng 1 tay và 1 tay đặt trên cần số xe sẽ tạo áp lực lên bộ trục của cần số xe khiến cần số xe nhanh bị mòn và khi gặp các tình huống bất ngờ có thể không kịp phản ứng.
  • Sử dụng chân côn quá mức: thói quen luôn đặt chân ở vị trí của của côn ngay cả khi xe đang dừng đèn đỏ có thể làm mất côn xe.

Trên đây là những thói quen thường gặp của người lái xe ô tô mà chúng ta thường xuyên gặp và những thói quen này không tốt cho xe ô tô 1 chút nào.
Vì vậy các bạn hãy đọc để thay đổi những thói quen xấu này nhé!

Xem thêm : Bảng giá xe tải Hyundai HD99