Ở bài viết trước tôi đã đưa ra một sai lầm nghiêm trọng khi chăm sóc xe tải bằng cách rửa xe vì lo sợ máy nóng của các bác tài khi chạy xe đường dài. Đến bài viết này tôi sẽ tiếp tục đi vào vấn đề chăm sóc xe tải và những quan điểm sai lầm của người lái xe khi chăm sóc người bạn đồng hành của mình. Các bác tài nên lưu ý để tránh mất tiền vào những quan niệm sai lầm, cố chấp của bản thân nhé!

Sai lầm nghiêm trọng khi chăm sóc xe tải

  1. Bơm xe căng hay non?

Tại sao vấn đề này lại được tôi mang ra phân tích? Bởi vì có rất nhiều tài xế có quan niệm sai lầm về vấn đề nên bơm xe căng hơi thì di chuyển nhẹ nhàng hơn còn nếu xe non hơi thì khi phanh xe ăn hơn. Thực tế thì khi bơm bánh xe quá căng thì khi di chuyển trên đường bánh xe sẽ nảy lên, nhất là những đoạn đường ghồ ghề khiến xăm xe dễ bị vật nhọn đâm vào làm hỏng xăm xe và khi phanh xe lại do bánh xe tiếp xúc với mặt đường ít nên không đạt hiệu quả cao khi phanh xe. Còn khi xe, bánh xe non hơi thì làm mất ổn định khi điều khiển xe trên đường và bánh xe tiếp xúc quá nhiều với mặt đường làm xe chạy với vận tốc không đạt hiệu quả và phanh xe cũng không tăng lên như mong muốn. Vì vậy, theo kinh nghiệm của các bô lão trong nghề lái xe thì bơm bánh xe ở mức độ vừa phải không quá căng hoặc quá ít hơi là tốt nhất.

  1. Ép ga hay là ép số hại động cơ hơn.

Nhiều tài xế cho rằng ép số giúp máy quay ít hơn từ đó động cơ của xe bền hơn rất nhiều và ít hao tổn xăng xe hơn nhưng thực tế thì ngược lại, đây là quan niệm cực lỳ lệch lạc sai lầm. Bởi vì ép số khiến tuổi thọ của động cơ xe tải tụt giảm nghiêm trọng do động cơ xe tải thường sử dụng bạc trượt ma sát và bôi trơn thủy động  nên khi đặt tải trọng lớn lên động cơ có thể khiến màng dầu bôi trơn bị phá vỡ, hao mòn các chi tiết trượt của động cơ. Còn nếu ép ga sẽ không gây tổn hại tới tuổi thọ của động cơ xe mà lại gây hao tốn nhiên liệu và ồn ào đối với người xung quanh, nghiêm trọng hơn là gây ô nhiễm môi trường do khí thải ra nhiều. Vì vậy mà phương pháp tốt nhất để điều khiển xe là chọn vòng quay hợp lý khi lái xe để xe vận hành êm ái, không hao tốn nhiên liệu, không thiệt hại động cơ xe.

  1. Đánh bóng xe thường xuyên.

Việc chăm sóc, làm mới xe bằng cách đánh bóng xe thường xuyên cũng là một quan điểm sai lầm từ chủ xe tải vì đánh bóng nhiều sẽ làm lớp sơn bị hao mòn và xe dễ bị trầy xước hơn.

có thể bạn quan tâm: giá xe tải Hyundai HD99