Ngày nay, công nghệ thông tin phát triển kèm theo các dịch vụ công nghệ cũng được phát triển theo như con người có thể phát minh ra ro – bot làm việc nhà, hay các vật dụng ngày càng được hiện đại hóa giúp người sử dụng dễ dàng hơn rất nhiều. Như chúng ta đã biết qua các kênh thông tin như: truyền hình, báo, đài… thì hàng năm số lượng người chết và bị thương do tai nạn giao thông rất nhiều và trong đó những vụ tai nạn của xe ô tô chiếm đa số và thường rất thảm khốc. Nắm bắt được những mỗi nguy hiểm vây quanh người điều khiển ô tô các nhà sản xuất ô tô trên thế giới đã phát minh ra một số phần mềm công nghệ giúp tài xế có thể lái xe an toàn hơn gấp nhiều lần. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý đọc giả 1 số công nghệ được sản xuất có chức năng giúp lái xe an toàn là công nghệ phân bổ lực phanh điện tử EBD và công nghệ hỗ trợ phanh khẩn cấp BA.

Ở bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn 1 công nghệ giúp lái xe an toàn hơn rất nhiều là hệ thống chống bó phanh ABS. Với sự kết hợp giữa 2 công nghệ phân bổ lực phanh điện tử EBD và công nghệ hỗ trợ phanh khẩn cấp BA mà kết hợp thêm với hệ thống chống bó phanh ABS đây là sự kết hợp phổ biến nhất ở ô tô hiện nay.

(Xem thêm : Giá xe tải Hyundai hd65 lắp ráp)

  1. Công nghệ phân bổ lực phanh điện tử EBD

Công nghệ phân bổ lực phanh điện tử EBD có chức năng tự động phân bổ lực phanh của bánh xe để đảm bảo rằng xe có thể dừng lại 1 cách cân bằng nhất vì máy sẽ tính toán mà phân bổ lực hợp lý dựa theo các thông số về tải trọng, tốc đô và lực ma sát với đường vì vậy những xe ô tô được trang bị công nghệ này rất có ích. Còn đối với các xe không được trang bị công nghệ EBD thì khi dừng đỗ xe thường bị lệch hẳn sang 1 bên hoặc trượt bánh xe.

  1. Công nghệ hỗ trợ phanh cấp BA.

Công nghệ hỗ trợ phanh cấp BA là công nghệ được đi cùng với công nghệ EBD. Công nghệ BA ở xe ô tô hoạt động dựa trên cảm biến kiểm soát trạng thái được điều khiển bằng máy tính trung tâm của xe. Khi phát hiện các tính huống xảy ra phí trước tài xế có thể nhanh tay phanh gấp nhưng nếu tài xế không kịp xử lý thì công nghệ BA sẽ giúp quá trình phanh xe gấp diễn ra nhanh hơn gấp nhiều lần khi sử dụng phanh tay. Tính năng này kết hợp với ABS giúp bánh xe khi phanh gấp không bị bó bánh xe.
Xem thêm : giá xe tải Hyundai HD99 thùng bạt